Press & Media - T5, 02/29/2024 - 17:37
SỰ KIỆN CỦA QUỸ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ TỔ CHỨC TẠI BỆNH VIỆN VIỆT PHÁP HÀ NỘI
Lần cập nhật cuối 03/04/2024 - 11:34
Ngày 28/2 tại bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) và mạng lưới phu nhân/phu quân của các Đại sứ phối hợp tổ chức hội thảo nhằm khám phá ẩm thực đa dạng của cộng đồng nông thôn và dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Các ý kiến tại hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của giao lưu văn hóa, phát triển bền vững và ngôn ngữ thống nhất của ẩm thực. Bên cạnh đó, hội thảo đề cập đến các chủ đề quan trọng về phát triển nông thôn bền vững và cải thiện dinh dưỡng. Các thành viên của mạng lưới phu nhân/phu quân của các Đại sứ thảo luận, khám phá cách tích hợp các phương pháp truyền thống vào hệ thống lương thực hiện đại để tạo ra một tương lai khỏe mạnh và bền vững hơn.
Hội thảo cũng giới thiệu cuốn sách "Các món dinh dưỡng và câu chuyện từ gia đình dân tộc Việt Nam" do IFAD xuất bản. Với nội dung giới thiệu di sản ẩm thực của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam, cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá góp phần bảo tồn truyền thống, khuyến khích sự hiểu biết văn hóa và tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của hệ thống lương thực bền vững.
Phát biểu tại hội thảo, ông Willem Aumann, bạn đời của Giám đốc quốc gia IFAD tại Việt Nam cho biết: phu nhân, phu quân của các Đại sứ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa. IFAD vinh dự được hợp tác với các phu nhân, phu quân của các Đại sứ và ra mắt cuốn sách đặc biệt này, đóng góp vào việc nâng cao hiểu biết về sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam.
Bà Ilaria Firmian, chuyên gia của IFAD về các dân tộc thiểu số nhấn mạnh ý nghĩa hệ thống lương thực của những cộng đồng thiểu số trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và chống suy dinh dưỡng. "Bằng cách tích hợp những phương pháp truyền thống vào thế giới hiện đại, chúng ta có thể tạo ra một tương lai bền vững và giàu dinh dưỡng cho mọi người", bà nói.