>>> Những điều cần biết về kính Ortho K

>>> Các phương pháp phòng ngừa và kiểm soát tiến triển cận thị

Dễ dàng chuyển đổi từ kính gọng sang Ortho – K

Gửi yêu cầu cho chúng tôi/ Send us an Inquiry
 
 
 

Bác sĩ Nghiêm Thị Thu Trang –Bác sĩ chuyên khoa Mắt, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội cho biết: “Với sự đơn giản, tiện dụng, an toàn, nhiều bạn trẻ “chuyển đổi” từ kính cận truyền thống sang Ortho - K cảm nhận như mình bước sang cuộc đời mới. Không phải đeo kính mà vẫn nhìn rõ ràng, người bị cận, loạn thị sẽ lấy lại được sự tự tin và năng động, nhất là khi hoạt động thể thao, vui chơi giải trí”.

Theo bác sĩ Trang, sử dụng Ortho - K, mức độ cận không tăng hoặc tăng rất ít sau thời gian dài. Với những ưu điểm này, kính Ortho – K đang được hàng triệu người trên hơn 50 quốc gia tin tưởng sử dụng, đặc biệt là lựa chọn của các bậc cha mẹ có con bị tăng độ cận nhanh.

Phương pháp Ortho-K đã được FDA phê chuẩn, sau nhiều nghiên cứu tại UC Berkeley, UC San Siego, đại học Houston và các trung tâm nghiên cứu chứng nhận sự hiệu quả.

Sử dụng đơn giản, hiệu quả tối ưu

BS Trang cho biết thêm: “Với Ortho - K, người sử dụng chỉ cần thực hiện động tác đeo kính áp tròng được thiết kế đặc biệt trước khi đi ngủ, sau đó tháo ra khi ngủ dậy. Trong khi bạn ngủ, các tròng kính nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để người sử dụng nhìn thấy rõ ràng ngày hôm sau. Thời gian thao tác đeo và tháo kính 2-5 phút. Một cặp kính sử dụng 2 năm mới phải thay. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn người dùng cách thức đeo và tháo kính, vệ sinh và bảo quản kính để đạt hiệu quả tối ưu nhất”.

Ortho - K là một sự lựa chọn cho các bạn trẻ muốn bỏ kính, bên cạnh phẫu thuật Lasik. Sử dụng Ortho – K là một hình thức tác động nhẹ để thay đổi hình dáng của giác mạc, mà không gây ra các tổn thương trên giác mạc. Vì vậy giảm thiểu được các nguy cơ biến chứng khi thực hiện phẫu thuật cận thị.

Hiện nay cận thị tăng số ở trẻ nhỏ vẫn đang là một vấn đề quan tâm của các bậc phụ huynh.

Ở Việt Nam, cận thị trong độ tuổi 6 – 17 cũng đã lên tới 53%. Trong xu hướng gia tăng tật khúc xạ này, Ortho - K là phương pháp giúp hạn chế tăng độ cận thị, giúp làm giảm tỉ lệ cận thị độ cao ở trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, để phương pháp Ortho K thực sự hiệu quả, kính Ortho K cần được thiết kế riêng theo cấu trúc mắt của từng người. Đặc biệt là với bệnh nhân có độ cận thị cao, kính cần được thiết kế 2 lực tác động, lực ở trung tâm và lực ở ngoại vi mới đạt hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

Tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, Bác sĩ Nghiêm Thị Thu Trang được tập huấn và cấp chứng chỉ của Hiệp hội Chỉnh hình giác mạc Mỹ, thành viên của hiệp hội Ortho K Châu Á Thái Bình Dương. Các trang thiết bị chuyên dụng như hệ thống chụp bản đồ giác mạc dành riêng cho Ortho - K, hệ thống máy đo khúc xạ hiện đại tiên tiến nhất giúp đưa ra kết quả thị lực chính xác.

Đặc biệt, kính Ortho K được thiết kế riêng cho từng người, thông số kính được gửi và đặt sản xuất tại Mỹ theo cấu trúc mắt của mỗi bệnh nhân.

Bệnh viện sử dụng dung dịch ngâm kính và nước rửa kính AOsept của Mỹ (Hydrogen peroxide 3% công thức H2O2), sau 6h oxi hóa khử diệt vi khuẩn sẽ chuyển thành nước. Nhờ quá trình này, kính đặt vào mắt sẽ ít gây kích ứng, đạt kết quả tốt nhất cho người sử dụng.

Ai có thể sử dụng Ortho - K?

 • Người bị cận thị (dưới 10 độ) không kèm hoặc kèm loạn thị từ 4 độ trở xuống.
 • Trẻ em đang tăng độ trong quá trình phát triển.
 • Những người không thích hợp để sử dụng các loại kính gọng truyền thống vào ban ngày.
 • Trẻ em chưa đủ độ tuổi để phẫu thuật.
 • Những người không thích hợp hoặc không đủ điều kiện phẫu thuật mắt để chữa các tật khúc xạ.

 

Gói Ortho K

 • 01 lần khám tư vấn với bác sĩ chuyên khoa mắt
 • Thử kính
 • Đo khúc xạ
 • Khám bán phần trước đến bán phần sau
 • Chụp bản đồ giác mạc
 • Fitting kính Ortho K
 • 03 lần khám theo dõi sau khi dùng kính Ortho K

Gói Ortho K 1 (2 mắt dưới 5 diop): 24.800.000VND

Gói Ortho K 2 (1 mắt dưới 5 diop, 1 mắt trên 5 diop): 27.300.000VND

Gói Ortho K 3 (2 mắt từ 5 diop trở lên): 30.000.000VND

Giá trên đã bao gồm kính Ortho K Global-OK Vision đã được thiết kế riêng theo cấu trúc mắt của khách hàng. Để biết thêm thông tin về phương pháp Ortho-K, vui lòng liên hệ: (84-24) 3577 1100 hoặc gửi câu hỏi tại đây